Khi nào phục hồi bình xăng con ?

Các vấn đề của bình xăng con

3MP xin chia sẻ kinh nghiệm nhiều trường hợp cứu hộ xe máy bị tắt máy, chảy xăng dư, hao xăng, xe lỳ chạy nặng nề. Đang đi trên đường bị tắt máy đột ngột gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Có thể đã đến lúc bạn cần phải phục hồi bình xăng con !

Sự cố bình xăng con
Sự cố bình xăng con

Nhiều trường hợp khách hàng gọi điện đến 3MP hỗ trợ vì nhiều lý do khác như:
– Sáng xe đề khó nổ, xe chạy dựt dựt không ngọt
– Xe bị tắt máy ngang, chảy xăng dư, không có ga-răng-ti, bị treo ga,…
Đây chính là lúc chúng ta cần phải kiểm tra và phục hồi bình xăng con lại.

Bình xăng con là gì ?

Còn gọi là Chế Hòa Khí: là bộ phận có trách nhiệm trộn đều nhiên liệu với không khí trước khi đưa hỗn hợp này vào đốt trong động cơ. Vai tròn vô cùng quan trọng của bộ phận này giúp điều chỉnh lượng xăng, khí phù hợp nhất cho động cơ, giúp động cơ chạy đều, mạnh và ổn định.

Phục hồi bình xăng con là làm gì ?

Để phục hồi bình xăng con cần thợ chuyên môn có kinh nghiệm, các việc căn bản gồm:
– Xoáy nòng ga, thay quả ga tăng code.
– Thay bộ kim bạc mới.
– Ngoài ra, có thể còn phải thực hiện thay các linh kiện khác (cờ, béc, phao , bông tu, ron…)
Tùy vào thực tế của bạn có bị hỏng phần nào.

Nên phục hồi bình xăng con hay thay thế mới ?

Đa số các chế hòa khí sử dụng lâu đều sinh ra các vấn đề như đã liệt kê phía trên. Khi nhận thấy các triệu chứng trên, cách tốt nhất là nên đến cứu hàng để kiểm tra để đảm bảo an toàn. Tùy vào mức độ hư hỏng, nhân viên kỹ thuật của 3MP sẽ tư vấn cho quý khách phương án hợp lý. Đa số các bình xăng con từ 3-5 năm đều có thể phục hồi để tiết kiệm chi phí. Các chế hòa khí có tuổi thọ cao hơn thường tỷ lệ phục hồi thành công sẽ thấp hơn. Một số trường hợp có thể sẽ tái lại bệnh cũ, chúng ta nên tính đến phương án thay thế để đảm bảo chất lượng.

Thời gian khắc phục hoặc thay thế chế hòa khí ?

Thời gian khắc phục thường thì khoảng 1 tiếng hoặc đến 1,5 tiếng. Thơi gian thay thế khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Để đảm bảo an toàn và hoàn chỉnh xe, 3MP luôn kiểm tra lại kiểm thử xe nhiều lần trước khi giao xe cho khách hàng. Một số trường hợp việc phục hồi cần nhiều thời gian hơn để điều chỉnh chế hòa khí để công xuất hoạt động được tối ưu nhất.

Kiểm tra chạy thử xe sau khi phục hồi chế hòa khí

Bình xăng con sau khi phục hồi sẽ như thế nào ?

– Tạo cho máy có ga ra-lăng-ti (không tắt máy khi dừng đèn đỏ)
– Ít hao xăng, khắc phục tình trạng chảy xăng dư
– Xe chạy đều mạnh, không gặp tình trạng xe chạy giật cục…
– Xử lý các trường hợp dính ga (đứng ga, treo ga) gây nguy hiểm cho người lái

———————————————————————————–

3MP được thành lập vào ngày 09/06/2013 Với nòng cốt là “Đội Thanh Niên Cứu Hộ Xe Máy Quận 7“. Đến nay 3MP là thương hiệu sửa xe uy tín trên địa bàn Tp. HCM. Phục vụ tận tâm, nhiệt tình chu đáo, giá cả hợp lý. 3MP chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách.

3MP chuyên cung cấp các dịch vụ:
– Sửa xe máy
– Phụ tùng xe máy chính hãng
– Cứu hộ xe máy
– Sơn xe máy
– Tâng trang xe máy
– Thiết bị phụ trợ xe máy, định vị xe máy, gps

Ngoài ra các kênh thông tin Youtube, Fanpage, Website của 3MP đăng tải kiến thức về sửa xe. Góp phần giúp ích cho người dùng và thợ sửa xe máy.

 • Sửa xe máy chuyên nghiệp

  Bảo Dưỡng Xe Máy,Bảo Trì Tổng Thể Xe

  Bảo dưỡng xe máy, bảo trì tổng thể là một trong các công việc quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cho xế yêu của bạn. Hãy đến 3MP chăm sóc xế ngay nhé.

 • Định vị xe máy

  Thiết bị GPS định vị xe máy

  Bạn đang tìm kiếm giải pháp định vị xe máy vui vẻ và hiệu quả? Với GPS Motrak, Viettel, MPL, bạn sẽ yên tâm chống trộm xe máy và dễ dàng sửa chữa tại đây.

 • Cứu hộ xe máy

  Lâu Lâu Có Dịp Làm Việc Tốt

  Hôm đó vừa ăn sáng ở quán ven đường gần Mizuki Bình Chánh. Ăn xong vừa định lên xe đi làm, thì gặp ngay chị Thanh và con đang chạy xe đi làm. Khi gầnRead more

 • Sửa Xe Uy Tín, Tân Trang, Sơn Xe 3MP

  Bạn đang cần tìm một tiệm sửa xe, cửa hàng sửa xe uy tín ? 3MP với nhiều chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh. Thương hiệu hơn 10 năm tuổi sẽ làm hài lòng bạn !

 • Sửa điện xe máy

  Sửa chữa điện xe máy

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa hệ thống điện xe máy toàn diện và hiệu quả. Từ việc kiểm tra các thành phần cơ bản đến xử lý các sự cố phức tạp, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước chi tiết để giúp bạn tự sửa chữa xe máy tại nhà.

 • Sửa Xe Cùng Bạn Kỳ 04

  Vì Sao Xe Không Đề Được ?

  CHUYÊN MỤC SỬA XE CÙNG BẠN KỲ 04 Xe tay ga, xe số tự nhiên không khởi động được hoặc để lâu ngày không sử dụng thì sẽ xuất hiện những tình trạng đề mãiRead more

 • Sửa xe chuyên nghiệp

  Tìm Tiệm Sửa Xe Gần Đây

    Xe của bạn gặp vấn đề và bạn cần tìm tiệm sửa xe gần đây? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm tiệm sửa xe uy tín và nhanh chóng. TiệmRead more